5 Công thức cơ bản chế tạo và gia công kính cường lực

Kính cường lực đang là sản phẩm hot nhất hiện nay. Được giới xây dựng, cũng như quý khách hàng sử dụng rất nhiều. Vậy quy trình chế tạo và gia công kính cường lực như thế nào ?

Kính cường lực được chế tạo và gia công trên dây truyền công nghệ xử lý nhiệt. Với mục đích tạo ra độ bền và tính chịu lực cao. Dưới đây là 5 công thức cơ bản trong quy trình chế tạo và gia công kính.

5 công thức cơ bản chế tạo và gia công kính cường lực

Cắt kính

Tấm kính nguyên bản sẽ được đưa lên bàn cắt kính chuyên dụng. Dựa trên những kích thước khác nhau của từng đơn đặt hàng của khách hàng để cắt theo kích thước phù hợp.

Gia công kính cường lực:

Sau khi cắt kính. Những tấm kính thông thường sẽ rất nguy hiểm do chưa được tôi luyện nên độ sắc của các cạnh kính rất cao. Do đó dễ dàng gây sát thương cho người sử dụng cũng như người thi công.

5 bước cơ bản chế tạo kính cường lực

Để hạn chế và loại bỏ điều này, trước khi đưa kính vào tôi nhiệt đều được xử lý bằng cách mài các bề mặt và các góc, cạnh của kính.

Rửa, sấy khô và kiểm tra

Sau khi gia công kính xong. Những tấm kính sẽ được rửa sạch và sấy khô để tránh những khuyết tật trên bề mặt tấm kính trước khi tôi nhiệt. Đây được xem là bước rất quan trọng bởi vì sau khi đưa vào gia nhiệt kính sẽ trở thành kính cường lực thì không thể gia công lại lần nữa được. Nếu có sai xót thì chỉ có làm lại tấm kính khác thay thế.

Tôi nhiệt

Sau khi hoàn thành gia đoạn sấy khô và kiểm tra. Tấm kính được đưa tới hệ thống gia nhiệt bằng máy gia nhiệt có công suất lớn đạt chuẩn Châu Âu. Tại đây, kính sẽ được gia nhiệt đến nhiệt độ khoảng 700 độ C đồng nhất trên khắp bề mặt kính.

Sau khi gia nhiệt, tấm kính được làm nguội đột ngột bằng luồng khí lạnh thông qua hệ thống quạt thổi công suất lớn. Việc làm lạnh đột ngột, mục đích tạo độ cứng và chịu lực tốt cho kính.

Thành phẩm

Sau công đoạn tôi nhiệt thành công, thành phẩm sẽ được lấy ra khỏi dây chuyền chế tạo và được chuyển sang bộ phận kiểm tra đơn hàng. Mục đích rà soát lại kỹ lưỡng trước khi vận chuyển tới khách hàng. Đây cũng là bước cuối cùng trong 5 công thức cơ bản chế tạo và gia công kính cường lực.

chế tạo và gia công kính cường lực với 5 bước sau

Hiện nay, việc vận chuyển kính cũng rất dễ dàng do đây là loại kính đang rất phổ biến. Vì thế, trên mọi tỉnh thành đều có những xưởng kính.

Nếu bạn ở Lâm Đồng, bạn có thể tìm đến xưởng Kính Cường Lực Việt Phát tại địa chỉ: 926 QL20 Khu Phố 2, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây kính cường lực đều được thực hiện theo 5 công thức trên. Đặc biệt những sản phẩm của công ty đều được sản xuất bằng những cỗ máy hiện đại và được hiệp hội Châu Âu chứng nhận. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy gọi ngay Hotline: 0971 16 1155 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.